Tương lai của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đang là chủ đề nóng bỏng, mà mới nhất có “tin đồn” Basel – đội bóng giàu thành tích nhất Thụy – Sĩ muốn mời anh sang… thử việc.

CLB Basel đang được đồn quan tâm đến Quang Hải không phải một cái tên quá xa lạ với nhiều khán giả tại Việt Nam. Đội bóng đến từ Trung Âu là khách quen tại các giải đấu nổi tiếng của lục địa già như UEFA Champions League hay UEFA Europa League.

Nếu Quang Hải đầu quân cho CLB Basel thì anh sẽ là người Việt Nam đầu tiên được chơi tại giải UEFA Champions League hay UEFA Europa League.

CLB của Thụy Sĩ là cái nôi phát triển của nhiều tài năng như Mohamed Salah (Ai Cập), Granit Xhaka (Thụy Sĩ), Ivan Rakitic (Croatia) hay mới đây nhất chính là Breel Embolo – tiền đạo đã có nhiều năm chơi bóng tại Bundesliga.

Việc một cầu thủ Việt Nam như Quang Hải được một câu lạc bộ có tiếng tăm như Basel chú ý đến là một tin đáng mừng với người hâm mộ cùng những người làm bóng đá. Nhưng liệu xứ sở của đồng hồ và sô cô la có phải là điểm đến tiềm năng duy nhất của Quang Hải?

Theo nguồn tin tại trang bóng đá chuyên cung cấp các thông tin nhanh và chính xác Hi88 hiện có rất nhiều đội bóng Châu Âu được cho là đang quan tâm đến cầu thủ gốc Đông Anh.

Kể từ khi tỏa sáng tại vòng chung kết AFC U.23 2018, cái tên Nguyễn Quang Hải đã là một chủ đề đáng bàn của giới “săn đầu người” tại châu Á cũng như các “siêu cò” đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và cả… Thái Lan.

Tại Châu Á Quang Hải được sếp chung với các cầu thủ số 1 của khu vực như: Minamino (Nhật Bản), Son Heung-min (Hàn Quốc), Chanathip (Thái Lan)

Từng có thời điểm, Quang Hải bị gán cho nhiều “tin đồn” chuyển nhượng ra nước ngoài tới mức cầu thủ quê Đông Anh nói rằng “tôi chỉ tập trung cho sự nghiệp tại Hà Nội FC”

Nhưng hiện tại câu nói này được cho là không còn phù hợp với cầu thủ gốc Đông Anh. Với những gì mà câu thủ này thể hiện trong các giải đấu và vị trí then chốt trong đội tuyển quốc gia Việt Nam đủ để thấy khả năng của cậu ấy đáng được thủ sức tại trời Âu.

Việc thương vụ này diễn ra chỉ còn là vấn đề thời gian vì ai cũng phải ngả mũ với tài năng của tiền vệ này. Then chốt và mấu chốt mà Quang Hải chưa thể đưa ra quyết định chính thức đó là sự đồng ý của vị Chủ Tịch người đã nâng đỡ gọt giũa cậu ấy – Bầu Kiên.

Chỉ cần sự đồng ý của Bầu Kiên thương vụ này sẽ được kích hoạt, mối ân tình giũa chàng tiền vệ và ông bầu của mình vẫn đang là đề tại được mọi người quan tâm nhất lúc này.

Nguồn tin tại: https://www.hi88.work/