Không có một cú “quay xe”, trụ lại Hà Nội FC hay chuyển đến một đội bóng khác ở V-League với đãi ngộ khủng vì chuyện Quang Hải rời đội bóng Thủ đô chẳng phải vì tiền.

Việc Quang Hải quay xe ở lại vì tiền là hoàn toàn không thể sảy ra bởi nó đã nằm ngoài tính toán của Quang Hải. Cầu thủ CLB Hà Nội luôn có mong muốn cái thiện trình độ tiệm cận Châu Âu, mang nền bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trên thực tế, ngay khi Quang Hải đàm phán không thành công với Hà Nội FC, nhiều đội bóng ở V-League cũng sẵn sàng bung két mời Quang Hải về đầu quân. Mức đãi ngộ mà tiền vệ số 19 nhận được thuộc dạng “đỉnh của đỉnh”. Nó vượt xa con số lót tay 5 tỷ đồng/ mùa được cho là đề nghị từ cầu thủ người Đông Anh này đặt ra với Hà Nội FC để tái ký hợp đồng.

Sau cuộc “tạm biệt” với bầu Hiển, Quang Hải xác định không cập bến bất kỳ đội bóng nào ở V-League trong thời điểm này. Đó là một quyết định cương quyết của Quang Hải trước sau như một như một lời tri ân với CLB đã nuôi dưỡng tài năng của mình, cũng là một sự tôn trọng dành cho bầu Hiển, với những gì ông bầu này đã dành cho tiền vệ người Đông Anh.

Hi88 nơi bùng cháy đam mê, cập nhật tỷ số, game bài đổi thưởng

Ở góc độ chuyên môn, nếu ở lại V-League vì số tiền lót tay khủng, Quang Hải cũng bỏ qua khát khao được nâng tâm, thử sức ở môi trường bóng đá đỉnh cao. Điều đó dập tắt ước mơ chơi bóng nước ngoài của Quang Hải vốn bùng lên khi Văn Hậu sang Hà Lan thử sức.

Quang Hải sẽ thủ thử thách bản thân ở đâu?

Trong khi HLV Kiatisuk đưa ra quan điểm: “Khi đã có nhiều thành công trong nước, bạn cần đi ra biển lớn để chinh phục thử thách. Bản thân tôi từng chơi bóng ở Malaysia, Singapore, Anh.

Tôi nói với các ngôi sao bóng đá Thái Lan rằng họ cần phải ra nước ngoài thi đấu để tích lũy kinh nghiệm. Phải coi thử thách như trải nghiệm thú vị trong cuộc đời mình”.

Tuy vậy, những thông tin sát nhất cho rằng, Quang Hải sẽ đến chinh phục châu Âu, thay vì đến J-League hay K-League như những đồng đội tuyển Việt Nam là Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… từng trải nghiệm. Đức, Áo hay Hà Lan, nơi Văn Hậu từng chinh phục bất thành, là điểm đến nhiều khả năng Quang Hải sẽ chọn, dù lúc này tiền vệ số 19 vẫn kín đáo và còn có khả năng đấu 3 trận nữa trong màu áo Hà Nội FC.

Liệu Quang Hải có đủ khả năng chơi bóng ở Châu Âu? Theo một đội bóng ở Châu Âu được cho là đã liên hệ với cầu thủ Hà Nội FC. Hiện danh tính của đội bóng vẫn chưa được công khai danh tính.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/