Guti – người từng giành 3 chức vô địch Champions League và 5 lần lên ngôi tại La Liga – không hứng thú nói về bóng đá nữa.

Sinh ra vào ngày 31 tháng 10 năm 1976, sự xuất hiện của cậu bé José Maria Gutiérrez Hernández như một món quà Halloween với ông bà Carmen và José Maria. Khi còn nhỏ, Guti chỉ quan tâm tới một thứ duy nhất. Cậu muốn đá bóng hàng giờ ở Calle Química nơi mình sống và chỉ tạm dừng giữa trận khi mua sandwich từ tiệm bánh José M. Potero.

Hi88 kèo nhà cái

Lên 9 tuổi, Guti dành rất nhiều thời gian tập luyện mỗi ngày trong con ngõ và đường phố bên ngoài ngôi nhà ở Torrejón de Ardoz. Người được gọi là “Schuster” của khu sau đó đã gia nhập học viện Real Madrid. Vì cha bận rộn với công việc của một thợ điện, mẹ là người đưa anh đến tập ở Chamartín 5 lần/tuần. Đó là một hành trình vất vả với một người mẹ cũng có công việc của mình cộng thêm một đứa trẻ nữa phải chăm sóc.

Tiền vệ tấn công sở hữu kỹ thuật khéo léo với mái tóc nâu vàng ghi được 9 bàn trong mùa giải đầu tiên bên cạnh những ngôi sao như Raúl, Iván Zamorano và Michael Laudrup. Tuy nhiên Real Madrid lúc đó lại đang gặp khủng hoảng kinh tế

Lorenzo Sánz kế nhiệm Ramón Mendoza để ngồi vào ghế chủ tịch trong tháng 10 cùng năm. Nhưng một đội bóng có 9 cầu thủ đôn từ học viện lên chỉ có thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ sáu sau khi huấn luyện viên Jorge Valdano từ chức từ giữa mùa. Mùa hè năm sau, huấn luyện viên Fabio Capello đến. Sự xuất hiện của Clarence Seedorf đã khiến Guti phải thường xuyên mài đũng quần trên băng ghế dự bị trong hai mùa tiếp theo.

Guti dù tài năng đấy nhưng các huấn luyện viên dường như đều không kiên định trong việc sử dụng anh trong đội hình. Một điều mà không thể hiểu nổi với một tiền vệ tài năng hòa hoa thời điểm lúc bấy giờ.

Ngài râu kẽm” là người đã chứng kiến Guti trưởng thành qua các cấp độ đội trẻ, thậm chí ông từng gọi riêng học trò của mình để đưa ra lời cho tiền vệ người Tây Ban Nha rằng “Nếu cậu không cắt mái tóc của mình đi thì cậu sẽ không thể tiến xa trong bóng đá”.

Tính cách bốc đồng cũng như kiểu tóc lãng tử khiến anh thường xuyên phải nhận những lời đay nghiến. Với tính cách cùng mái tóc đã là thứ giết chết một tiền vệ Tây Ban Nha với lối chơi hào hoa.

Giờ đây chúng ta chỉ có thể hoài niệm lại những đường chuyền mê hoặc của Guti. Và cùng thảo luận liệu Guti có thật sự lạc lối tại Real không. Nếu anh chơi cho đội bóng khác liệu anh có phải hứng chịu những trỉ trích đó không?

Cùng theo dõi số tiếp theo tại: https://www.hi88.work/