Cựu tiền vệ Kazuyuki Toda hy vọng đội tuyển Nhật Bản sẽ chơi hết sức mình, tung toàn bộ lực lượng trước Việt Nam ở lượt cuối hôm nay, dù đã giành suất dự World Cup 2022.

“Mục tiêu của Nhật Bản vào tứ kết World Cup hoặc vào sâu hơn nữa sẽ bắt đầu từ bây giờ”, Toda nói với DAZN. “Các cầu thủ sẽ bắt đầu cạnh tranh giành suất đi World Cup cùng Nhật Bản ngay lúc này. Thành phần đội tuyển dự World Cup sẽ thay đổi và từ bây giờ các cầu thủ cần chiến đấu cho vị trí của họ. Trận gặp Việt Nam không hề có nghĩa là thủ tục. Tôi muốn Nhật Bản chơi chủ động và tập trung ngay từ khai cuộc”.

Truy cập Hi88 hằng ngày để không bỏ lỡ các tin tức nóng hổi về thế giới bóng đá

Nhật Bản có lần thứ 7 liên tiếp giành suất dự VCK World Cup, sau khi thắng chủ nhà Australia 2-0 ở lượt áp chót hôm 24/3. Để thoát đáy bảng, Việt Nam phải thắng cách biệt hai bàn trở lại, đồng thời chờ Trung Quốc thua trên sân của Oman. Trên lý thuyết là vậy nhưng tuyển Việt Nam gần như không còn cơ hội tại World Cup năm nay. Trận đấu với Nhật Bản vào ngày 29/3 chỉ còn mang tính chất thủ tục và đọ sức, cọ sát.

Nhưng Nhật Bản không có dấu hiệu sẽ thả lỏng với Việt Nam. Thay vào đó họ rất dè chừng và tung ra toàn bộ lực lượng. Cựu tiền đạo Hisato Sato nói: “Nhật Bản sẽ chuẩn bị cho World Cup từ bây giờ. Các đội châu Á và thế giới chơi rất khác nhau, nhưng tôi muốn thấy Nhật Bản chơi tận lực cho trận gặp Việt Nam. Tôi cũng muốn thấy đội cải thiện một vài khía cạnh, chẳng hạn như vị trí tiền vệ phải. Mỗi khi Junya Ito bị theo sát, họ sẽ làm thể nào”.\

Việc chiến thắng các đội Châu Á không còn quá là khó khăn với Nhật Bản đối thủ hiện tại của Nhật là các đội bóng Châu Âu. Mục tiêu có Nhật Bản đơn giản là tiến sâu vào World Cup một kết quả cụ thể có thể là Tứ Kết tại World Cup 2022.

Nhật Bản chưa từng vào tứ kết World Cup. Trong sáu kỳ gần nhất, họ ba lần bị loại ở vòng 1/8 năm 2002, 2010 và 2018. Mục tiêu của Nhật Bản tại Qatar cuối năm nay là tứ kết.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/