Tương lai của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đang là chủ đề nóng bỏng, mà mới nhất có “tin đồn” Basel – đội bóng giàu thành tích nhất Thụy – Sĩ muốn mời anh sang… thử việc.

Với thành tích mà cầu thủ này có được tại cấp độ câu lạc bộ và tuyển Quốc Gia không khó hiểu khi các CLB Châu Âu luôn thèm khát có được Quang Hải.

Đam mê cháy bỏng cùng bong đá tại Hi88

Các thông tin chuyển nhượng nổi lên trong thời gian gần và ngôi sao số 1 Việt Nam cũng không giấu nguyện vọng được ra nước ngoài thi đấu. Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện cho Quang Hải, nói rằng việc Quả bóng vàng Việt Nam 2018 tính đến việc ra nước ngoài thi đấu là có thật.

Và ông phủ nhận “Quang Hải ra đi vì tiền”.

Ngay từ những ngày đầu tin tức về việc kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC nổi lên trên các trang nhất, Quang Hải cùng người đại diện của mình luôn giữ một thái độ bình tĩnh nhất. Cá nhân tiền vệ này muốn cống hiến hơn 100% sức lực cho đến khi rời đi.

Hình ảnh anh cúi người bắt tay với ông bầu Đỗ Quang Hiển tại trận đấu gần nhất của Hà Nội tại V-League 2022 (đối đầu Thanh Hóa) đã phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của tiền vệ sinh năm 1997.

Việc mong muốn xuất ngoại không phải lý do về tiền như những gì báo trí đồn thổi. Tiền vệ gốc Đông Anh được cho là đã có cuộc nói chuyện trực tiếp với ông Bầu Kiên về mong muốn được sang Châu Âu thử thách bản thân.

Tính luôn cả các cấp độ trẻ, Hải “con” đã có gần 100 lần đại diện cho các đội tuyển và ghi được gần 30 bàn. Tài năng của Quang Hải đã được khẳng định, và việc anh mong muốn ra nước ngoài thi đấu cũng là lẽ đương nhiên.

Với mong muốn cùng lời đề nghị từ các CLB tưởng chừng như thương vụ này đã thành công chỉ với sự đông ý của cầu thủ gốc Đông Anh nhưng vẫn có những rào cản nhất định với tiền vệ hào hoa này.

Với thể hình nhỏ con, vốn ngoại ngữ hạn chế, rào cản do khác biệt về môi trường, thời tiết, điều kiện sinh hoạt hay văn hóa… sẽ là thử thách lớn cho Quang Hải để hòa nhập với môi trường nước ngoài.

Nhìn cái cách Đặng Văn Lâm chật vật tại Thái Lan hay Nhật Bản thì cũng đủ hiểu là ngay cả khi có đủ thể lực, thể hình, ngoại ngữ, trình độ chơi bóng… thì cũng không hề đơn giản để thành công với một cầu thủ Việt.

Tuy vậy, vẫn sẽ có nhiều thuận lợi cho Quang Hải nếu lựa chọn xuất ngoại. Thời điểm này đang là thời điểm Hải “con” đang trên đỉnh cao nhất của phong độ.

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/