Bóng đá nam Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng “tử thần” , thậm chí phải đối đầu U23 Indonesia.

HLV Park Hang Seo công bố 27 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung cho SEA Games 31. Nhưng HLV người Hàn Quốc vẫn giữ kín danh tính của 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Theo Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, sẽ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi.

Vì vậy HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đang cân nhắc danh sách các cầu thủ. Dù chưa biết kết quả của những cái tên được thầy tin tưởng trong đợt này nhưng theo đánh giá tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ khó có tên trong số này. Có thể thấy, HLV Park Hang Seo đã tới gọi 6 tiền vệ, trong đó chỉ có Dụng Quang Nho và Lý Công Hoàng Anh là những gương mặt đáng tin cậy. Hi88

U23 Việt Nam vẫn sẽ cần thêm 2 tiền vệ chất lượng. Đây có lẽ là vị trí trọng yếu mà thầy Park sẽ ưu tiên cầu thủ quá tuổi và những cái tên như Quang Hải, Hùng Dũng hay Hoàng Đức đang được tính tới. Trong danh sách này Quang Hải nhiều khả năng sẽ bị gạch tên khi ngôi sao của ĐT Việt Nam cần thời gian tập trung cho kế hoạch tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp. Những cái tên có thể thay thế Hùng Dũng và Hoàng Đức sẽ là những cầu thủ để thầy Park lựa chọn.

Vào 10h ngày 6/4, ban tổ chức SEA Games 31 sẽ bắt đầu tiến hành bốc thăm vòng bảng các nội dung ở bộ môn bóng đá. Đối với môn bóng đá nam, kết quả sẽ được sắp xếp cho cả 10 đội tham dự dựa trên thành tích cao nhất trong 2 kỳ SEA Games gần nhất.

Nhóm hạt giống được BTC phân loại như sau: Nhóm hạt giống số 1: Việt Nam – Thái Lan (Việt Nam 2 lần Vô địch và Thái Lan 2 lần hạng nhì); Nhóm hạt giống số 2: Myanmar – Philippines (Myanmar hai lần hạng 3 và Phillippines 2 lần hạng 4); Các đội bóng còn lại: Campuchia – Indonesia – Lào – Singapore.

Đội chủ nhà Việt Nam mang mã số A1 thi đấu trận khai mạc, Thái Lan sẽ mang mã số B1. Nhóm 2 sẽ bốc thăm vào mã số A2 – B2. Các đội khác bốc thăm vào các mã số còn lại.

Thể lệ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất tại hai bảng vào thi đấu bán kết, chung kết và tranh huy chương đồng. Giải đấu khởi tranh từ ngày 6/5, Bảng A thi đấu ở sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Bảng B thi đấu ở sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Hai khung giờ thi đấu cũng đã được xác định là 16h00 (trận 1) và 19h00 (trận 2).

Xem thêm tại: https://www.hi88.work/